40% dân chơi crypto ở Mỹ đều là người giàu có thu nhập hàng năm hơn 100K đô

12:18 25/05/2022

Một báo cáo mới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiết lộ rằng hầu hết các nhà đầu tư crypto ở Mỹ hold coin với mục đích đầu tư chứ không phải để tìm kiếm lợi nhuận khủng trong ngắn hạn.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã xuất bản báo cáo Tình hình Sức khỏe Kinh tế của Hộ gia đình Hoa Kỳ năm 2021 và có đề cập nhiều đến việc sử dụng tiền điện tử tại quốc gia này. Hội đồng của Cục Dự trữ Liên bang muốn hiểu rõ hơn về cách các sản phẩm đầu tư mới nổi ảnh hưởng đến người tiêu dùng đại chúng, nên tiền điện tử lần đầu tiên được đưa vào cuộc khảo sát.

Báo cáo lưu ý rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để đầu tư, thay vì giao dịch hoặc mua hàng. Chỉ 3% người trưởng thành sử dụng crypto để mua hàng và chuyển tiền.

Nhưng có lẽ chi tiết thú vị nhất từ báo cáo là thực tế rằng đại đa số những hodler crypto mua coin với mục đích đầu tư đều là những người có thu nhập cao. 46% hodler crypto có thu nhập hàng năm trên 100.000 đô, trong khi đó 29% có thu nhập hàng năm dưới 50.000 đô.

Các số liệu gợi ý rằng tiền điện tử có thể được chấp nhận rộng rãi hơn nữa tại Mỹ. Chỉ 12% người trưởng thành nắm giữ hoặc sử dụng tiền điện tử trong năm qua. Nếu tiền điện tử thực sự tìm thấy chỗ đứng, nó sẽ được chấp nhận nhiều hơn so với số lượng người dùng nhỏ bé hiện tại.

Đối với các báo cáo tổng quát hơn về hành vi người tiêu dùng, tình hình tài chính tổng thể đạt mức cao nhất kể từ khi cuộc khảo sát được tiến hành lần đầu vào năm 2013. Bất chấp các chủ đề về lạm phát và suy thoái tiềm ẩn nhan nhản khắp các mặt báo, 48% người trưởng thành đánh giá tình hình kinh tế của họ là tốt hoặc xuất sắc.

Crypto vẫn ngày càng phát triển mặc cho sóng gió thị trường

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và nhiều cơ quan quản lý khác đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến thị trường tài sản kỹ thuật số. Việc crypto ngày càng phổ cập đã khiến các công ty truyền thống phải ngày càng đổi mới và thích nghi để cạnh tranh với các công nghệ mới này, gián tiếp thúc đẩy sự phát triển chung của toàn thị trường. Fed hiện cũng đang tự nghiên cứu phát triển một phiên bản CBDC cho riêng mình.

Một số nhà kinh tế tin rằng các động thái này của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tạo ra động lực tăng giá cho vàng và tiền điện tử. Gần đây, cơ quan này cũng đã tăng lãi suất thêm 0,5%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000.

Thị trường tiền điện tử đã có một mùa tăng trưởng cùng với nhiều thị trường tài chính khác, và cũng bị chi phối bởi cùng những nhân tố đã chi phối thị trường tài chính truyền thống những năm qua. Nhưng các nhà lập pháp cũng đang lo lắng về việc bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và các thiệt hại tài chính tiềm ẩn, do đó cũng đang thúc đẩy việc ban hành các quy định và chế tài với lĩnh vực này. Với việc crypto ngày càng trở nên phổ biến và thị trường cũng ngày càng biến động nhiều hơn, mối quan tâm của các nhà lập pháp sẽ sớm được biến thành luật.

BlockSolFi tổng hợp

Top 7 nhà hàng Việt ngon nhất tại San Diego, California bạn nên thử

Top 7 nhà hàng Việt ngon nhất tại San Diego, California bạn nên thử

Top 7 nhà hàng Việt ngon nhất tại San Diego, California bạn nên thử. Xin lưu ý thứ tự các nhà hàng trong bài không phải sự sắp xếp theo mức độ ngon của nhà hàng.