Biden gọi nhầm nữ thị trưởng là 'ông'

09:00 09/10/2021

Tổng thống Biden nói vấp nhiều lần khi phát biểu ở Illinois và gọi nhầm Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot là "ông".

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 7/10 tới bang IllinoBài viết thuộc 49c9adb18e44be0711a94e827042f630 Tin nước Mỹis để phát biểu về quy định tiêm vaccine với các công ty tư nhân, trong đó buộc người sử dụng lao động yêu cầu nhân viên tiêm vaccine Covid-19 hoặc xét nghiệm thường xuyên.

Tuy nhiên, khi bắt đầu phát biểu, ông chủ Nhà Trắng đã nói "cảm ơn ông thị trưởng" khi đề cập Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot, dù bà là nữ. Tổng thống Mỹ sau đó tiếp tục nói vấp và nhầm khi kể tên các chính trị gia địa phương, nhắc tới "chủ tịch Illinois Don Harmon", ý chỉ thượng nghị sĩ bang Illinois Don Harmon.

Trong bài phát biểu về quy định tiêm chủng dài hơn nửa tiếng, Biden cho rằng việc "không tiêm vaccine" đang khiến nền kinh tế Mỹ gặp rủi ro và quá tải các bệnh viện. Ông chủ Bài viết thuộc 9c838d2e45b2ad1094d42f4ef36764f6 Tin nước MỹNhà Trắng cũng nói vấp nhiều lần khi phát biểu.

Tổng thống Mỹ nhiều lần nói vấp và nhầm khi phát biểu, làm dấy lên suy đoán về sức khỏe của ông. Điều này cũng thành mục tiêu công kích của phe Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm ngoái.

Những lần nói nhầm gây chú ý nhất của Biden là khi ông nói "120 triệu người Mỹ đã chết vì Covid-19" hay ông đã "tham gia Thượng viện Mỹ cách đây 180 năm". Tổng thống Mỹ cũng nhiều lần nhầm lẫn tên các quan chức trong nội các của mình.

Treo biển 'tuyển con rể' giữa Quảng trường Thời đại

Treo biển 'tuyển con rể' giữa Quảng trường Thời đại

Bà Beth Davies bị ung thư nên quyết định đăng tuyển bạn trai cho cô con gái duy nhất, hy vọng thấy con yên bề gia thất trước khi bà qua đời.