Cô gái Mỹ đoàn tụ mẹ ruột sau 14 năm bị bắt cóc

22:00 17/09/2021

Rời xa mẹ và bị đưa tới Mexico khi mới 6 tuổi, Jacqueline Hernandez được gặp lại gia đình sau 14 năm.

Ngày 2/9, Sở Cảnh sát Clermont ở bang Florida (Mỹ) nhận được cuộc gọi từ người phụ nữ tên Angelica Vences-Salgado. Bà cho biết được một cô gái liên hệ qua mạng xã hội, tự xưng là người con gái đã mất tích của bà, Jacqueline Hernandez, theo CNN.

Jacqueline nói đang sinh sống tại Mexico và muốn được gặp bà Angelica tại biên giới giữa hai nước ở bang Bài viết thuộc 51ef186e18dc00c2d31982567235c559 Tin nước MỹTexas vào ngày 10/9.

doan tu me sau khi bi bat coc anh 1

Hai mẹ con đoàn tụ sau 14 năm xa cách. Ảnh: Sở Cảnh sát Clermont.

Cảnh sát Clermont đã nhờ đến sự hỗ trợ của một số cơ quan có liên quan, giúp bà Angelica đến điểm hẹn để gặp mặt cô gái, đồng thời xác nhận xem cô có phải là Jacqueline như tuyên bố hay không.

"Dựa trên các tài liệu của cảnh sát và do bà Angelica cung cấp, cô gái được xác định thực sự là Jacqueline Hernandez, bị bắt cóc vào năm 2007", thông cáo của cảnh sát cho biết.

Đúng ngày hẹn, hai mẹ con bà Angelica đã đoàn tụ. Rời xa mẹ khi mới lên 6, Jacqueline nay đã là thiếu nữ 20 tuổi.

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện của hai mẹ con cũng nhận được nhiều lời chúc mừng trên mạng xã hội. "Thật đáng kinh ngạc, một câu chuyện xúc động", "Mừng cho hai mẹ con khi được gặp lại, tôi không thể tưởng tượng được nỗi khổ, sự trống vắng của cả hai khi xa cách ngần ấy năm" là các bình luận.

Vào năm Jacqueline mất tích, cảnh sát cho rằng cô bị chính cha mình, Pablo Hernandez, bắt cóc và đưa tới Mexico. Hiện, tung tích cha Jacqueline vẫn chưa được tiết lộ. Cảnh sát Clermont đang làm việc với Bài viết thuộc 6c29793a140a811d0c45ce03c1c93a28 Tin nước MỹFBI để truy tìm người này.

Theo People, chưa rõ lý do, cách thức Jacqueline tìm được liên lạc của mẹ mình cũng như điều kiện cuộc sống của cô trong những năm qua. Hai mẹ con hiện từ chối trả lời phỏng vấn của truyền thông.

Mỹ sẽ tiếp tục vận động để có thêm vaccine cho Việt Nam

Mỹ sẽ tiếp tục vận động để có thêm vaccine cho Việt Nam

Sau lễ tặng máy giải trình tự gene của Mỹ cho Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 19/10, quyền tổng lãnh sự Mỹ khẳng định sẽ nỗ lực để có thêm vaccine cho Việt Nam.