Cựu Phó Tổng thống Mỹ tiết lộ mục tiêu sớm trong cuộc đua quyền lực năm 2024

08:00 18/09/2021

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang đặt mục tiêu huy động 18 triệu USD trước thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Ngày 26/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định với những nỗ lực hiện nay thì nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan tại Mỹ vẫn thấp, đồng thời cho biết Washington đã sẵn sàng đối phó với dịch bệnh. 

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhóm phi lợi nhuận của ông Pence có tên Advance American Freedom, được thành lập vào tháng 4 vừa qua gồm các cựu quan chức Bài viết thuộc ddb30680a691d157187ee1cf9e896d03 Tin nước MỹNhà Trắng và các đồng minh khác của cựu phó tổng thống, đã chi 60.000 USD để thúc đẩy các nỗ lực trên.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà tài trợ đã được yêu cầu giúp nhóm này đạt được mục tiêu 18 triệu USD tại một sự kiện ở Jackson Hole, bang Wyoming.   

Số tiền quyên góp được có thể được sử dụng cho các hoạt động chuẩn bị cho chiến dịch và thăm dò dư luận nếu ông Pence quyết định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Theo truyền thông Mỹ, cựu phó tổng thống này nằm trong số những thành viên có ảnh hưởng của đảng Cộng hòa đang cân nhắc việc tranh cử năm 2024, đồng thời có thể sẽ phải cạnh tranh với cựu Tổng thống Donald Trump giành tấm vé đề cử của đảng.   

Ông Pence gần đây đã xuất hiện diễn thuyết và bắt đầu một podcast với nhóm Young Americans for Freedom có quan điểm bảo thủ.

Mỹ sẽ tiếp tục vận động để có thêm vaccine cho Việt Nam

Mỹ sẽ tiếp tục vận động để có thêm vaccine cho Việt Nam

Sau lễ tặng máy giải trình tự gene của Mỹ cho Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 19/10, quyền tổng lãnh sự Mỹ khẳng định sẽ nỗ lực để có thêm vaccine cho Việt Nam.