Quần áo, gối ố vàng đừng vội ném đi, mách bạn mẹo nhỏ giúp giặt sạch bay vết bẩn

14:00 08/12/2021

Quần áo màu trắng rất dễ bị ố vàng, trông rất bẩn lại khó giặt sạch. Chính vì thế nhiều người lựa chọn không sử dụng hoặc vứt bỏ những đồ màu trắng đó. Tuy nhiên hãy cùng học những mẹo làm sạch đồ dưới đây để có thể trở thành 1 bà nội trợ thông thái hơn nhé!

1. Hòa tan một ít baking soda với nước ấm, sau đó ngâm quần áo ố vàng, dính chất bẩn khó giặt hoặc bị dính màu sắc khác vào trong khoảng 7 hoặc 8 giờ. Sau đó, đưa ra cho vào máy giặt giặt bình thường, chúng ngay lập tức trắng sạch như mới.

2. Nếu như quần áo vẫn không sạch vết ố, bạn có thể dùng muối hòa tan trong nước ấm, ngâm trong 1 đêm, sáng mai quần áo sẽ trở nên trắng sạch tinh khôi.

3. Aspirin ngoài việc giảm đau cũng có tác dụng làm sạch.

Cho vài viên aspirin vào nước, hòa tan rồi cho quần áo vào ngâm qua đêm, sáng mai dùng bột giặt giặt lại như bình thường. Nếu dùng máy giặt, bạn có thể nghiền nhỏ thuốc aspirin rồi cho vào cùng với nước giặt, giặt và phơi như bình thường.

Một điểm nữa là nếu ruột gối bị ố vàng thì sau khi làm sạch bạn phải phơi gối dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ, để khử trùng, còn nếu là quần áo thì bạn chỉ cần giặt và phơi như bình thường là được.

Cùng tham khảo một số mẹo vặt làm sạch hữu ích khác nữa

1. Làm sạch bề mặt bàn ủi

Bạn rải một lượng muối lớn dưới bề mặt bàn ủi, để bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất và tắt chế độ hơi nước nếu có. Khi bàn ủi được làm nóng, các vết bẩn trên bề mặt bàn ủi sẽ được muối làm sạch và sáng bóng như trước.

8 meo tay rua vet ban

2. Làm sạch bàn phím máy tính

Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy gấp đôi một mảnh giấy phủ chất dính, sao cho nửa có chất dính ở phía ngoài, sau đó chà xát nó xung quanh các phím máy tính để thu thập tất cả các bụi và mảnh vụn bám trên đó.

13 meo lau don nha cua 4

3. Giữ cho nệm luôn sạch sẽ

Rắc bột baking soda lên nệm của bạn cho đến khi nó tạo thành một lớp mỏng. Đợi khoảng 10 phút và sau đó hút sạch tất cả lên.

13 meo lau don nha cua 5

4. Loại bỏ nước cứng bám trên vòi rửa

Rất đơn giản thôi, hãy sử dụng một chiếc bàn chải cũ để chà xát bề mặt vòi bằng nước sô đa. Sau khi hoàn thành, vòi rửa của bạn sẽ sáng bóng như mới

13 meo lau don nha cua 6

5. Làm sạch những vị trí khó lau chùi trong bồn tắm

13 meo lau don nha cua 9

Rất đơn giản, bạn hãy trộn một hỗn hợp nước cốt chanh và baking soda và phun vào những vết bẩn. Đợi 5 phút và chà xát lại vết bẩn bằng một bàn chải cứng.

Ngọc Mẫn (TH) 

Ở nước Mỹ, tại sao nói dối lại xấu xa hơn cả trộm cắp?

Ở nước Mỹ, tại sao nói dối lại xấu xa hơn cả trộm cắp?

“Sự tin tưởng lẫn nhau” là quan trọng hay là không quan trọng? Nếu như trong một xã hội có một quy tắc hay một quy tắc ngầm đặt “sự tin tưởng lẫn nhau” là quan trọng thì nó là quan trọng, còn nếu trong một xã hội có một quy tắc hay một quy tắc ngầm đặt “sự tin tưởng lẫn nhau” là không quan trọng thì nó không quan trọng.