Thanh Thảo bán nhà để qua Mỹ: Từ bỏ ánh hào quang để làm thợ hồ, thợ may rồi lại quay về Việt Nam vì buồn chán

13:00 17/06/2021

Ca sĩ Thanh Thảo cho hay, “giấc mơ Mỹ” không đẹp như nhiều người vẫn tưởng. Vì hoàn cảnh nên nhiều nghệ sĩ phải rũ bỏ ánh hào quang và gia đình ở Việt Nam để lên đường sang Mỹ.

Thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 vì đột quỵ ở Mỹ khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng, thương tiếc. Sau khi gửi lời chia buồn tới gia đình nam ca sĩ, Thanh Thảo kể lại những vất vả, khó khăn của nghệ sĩ Việt trên đất Mỹ.

Thanh Thảo cho rằng "giấc mơ Mỹ" không đẹp như nhiều người tưởng tượng. Vì hoàn cảnh nên nhiều nghệ sĩ phải rời xa quê hương và gia đình khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp để đến nơi đất khách quê người. Để có tiền lo cho gia đình, các nghệ sĩ Việt phải lao động vất vả với nhiều công việc khác nhau. Có người may mắn, thuận lợi đi trên con đường mình đã chọn nhưng cũng có không ít người vất vả nhiều năm, sống trong sự lo lắng.

Đặt chân đến Mỹ, các nghệ sĩ phải rũ bỏ nhiều thứ mình có được khi còn ở quê nhà như: tình cảm gia đình, bạn bè, ánh hào quang của người nổi tiếng, được khán giả vây quanh… Họ buộc phải làm nghề tay trái để mưu sinh. Nếu không thì họ chẳng thể kiếm tiền để đảm bảo cuộc sống và chi trả thuế, phí…

Thanh Thảo trải lòng: "Chúng tôi mỗi người mỗi nỗi niềm riêng. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, đành lòng rời xa quê hương, gia đình, bạn bè và khán giả thân thương ngay lúc tên tuổi còn trên đỉnh vinh quang, công việc ca hát liên tục mỗi ngày, bạn bè bù khú bên nhau mỗi đêm sau khi đi diễn về... chỉ vì mang trong lòng một mong muốn dành cho gia đình, người thân.

Có người may mắn, bước đường mình chọn không gặp khó khăn cách trở, nhanh chóng có cho mình một cuộc sống mới ở xứ thiên đường, lập gia đình và hưởng hạnh phúc. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người trầy trụa nhiều năm liền, sống trong sự lo lắng, hồi hộp chờ đợi, ngày này qua tháng khác vẫn chưa đến được đích cuối cùng. Họ đã phải rũ bỏ hào quang của người nổi tiếng, được bao nhiêu người vây đón khi còn ở quê hương, cuộc sống sung túc bên gia đình, bạn bè để buộc phải làm nghề tay trái để mưu sinh.

Bài viết thuộc f0935e4cd5920aa6c7c996a5ee53a70f Tin nước MỹSống ở Mỹ này không làm thì tiền đâu mà lo hàng loạt chi phí, hóa đơn mỗi tháng đến liền liền, còn nghĩa vụ thuế, bảo hiểm các loại... Để gọi là đại gia giàu có thật sự hiếm lắm! Ai cũng phải làm mới có tiền lo cuộc sống hằng ngày. Trước là ca sĩ nổi tiếng nhưng bây giờ đầu bếp, thợ hồ, thợ may, bán hàng online, phụ trong nhà hàng... Nghề gì thích hợp thì làm. Mong muốn cuối cùng là có cơ ngơi ổn định rồi bảo lãnh cha mẹ già, vợ chồng, con cái sang đoàn tụ. Nhưng rồi cũng có người ra đi mãi mãi sau bao nhiêu cố gắng, chôn vùi luôn ước muốn đoàn tụ cùng gia đình. Thật chua xót và bẽ bàng..."

Cuối cùng, Thanh Thảo nghẹn ngào chia sẻ: "Rồi một ngày xuôi tay nhắm mắt, chỉ còn là một nỗi tiếc thương vô hạn cho những người ở lại. Thôi thì khi còn sống hãy sống thật tốt, hãy để lại cho đời những hình ảnh thật đẹp về mình, để khi ra đi, hình ảnh ấy mãi mãi trong tim những người thân thương

Thời gian vừa qua, ở Mỹ liên tục bị "lock down" nên hầu như nghệ sĩ không có show. Không những thế, con cái lại không được đến trường, mọi việc đảo lộn và bất an vì dịch bệnh. Do đó, Thanh Thảo về Bài viết thuộc 812b4ba287f5ee0bc9d43bbf5bbe87fb Tin nước MỹViệt Nam để sinh hoạt văn nghệ, được lên sân khấu gặp lại khán giả và các con được đến lớp gặp thầy cô, bạn bè, chứ không phải chỉ học online tại nhà. Bên cạnh đó, tôi còn cha mẹ và gia đình ở Việt Nam. Tôi nghĩ nơi đâu có gia đình thì nơi đó là nhà.

PV

Ác mộng của người già Việt sống trong trại dưỡng lão trên đất Mỹ

Ác mộng của người già Việt sống trong trại dưỡng lão trên đất Mỹ

Theo quan điểm của một người Việt sống trên đất Mỹ, "Viện dưỡng lão" hay "Nursing Home" là cơn ác mộng của người già, người bệnh cũng như những người mất năng lực tự vệ. PLVN xin đăng tải bài viết nêu ý kiến và góc nhìn của tác giả Trịnh Thủy: