Khi nhận được hộ chiếu có tấm Bài viết thuộc e07413354875be01a996dc560274708e Tin nước MỹBài viết thuộc 58238e9ae2dd305d79c2ebc8c1883422 Tin nước Mỹvisa Mỹ, chắc hẳn bạn không thể biết được điều này. Mỗi tấm visa Mỹ đều có hình ngôi sao năm cánh nhỏ xíu ngay dưới góc trái của ảnh trên visa. 1 sao, 2 sao và có thể là 3 sao.

Vậy những ngôi sao này có ý nghĩ gì trên tấm visa Mỹ của bạn? .

* 1 sao: Đại sứ quán có thể sẽ kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở

** 2 sao: Ngoài email, điện thoại, nơi ở, bạn còn bị theo dõi các hoạt động mạng. Đặc biệt chú ý đến trình duyệt web, những website bạn thường xuyên truy cập. Ngoài ra, theo dõi hoạt động ngân hàng của bạn để xem nguồn tiền của bạn từ đâu và bạn chi tiêu như thế nào?

*** 3 sao: Bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin. Tuy nhiên, đa phần người xin visa được cấp visa 1 sao và 2 sao.

Thông thường khi nghi ngờ Đại sứ quán sẽ đánh trượt visa của bạn ngay từ đầu, rất ít khi cấp visa 3 sao.

Một thông tin rất nhỏ thôi nhưng bạn nên lưu tâm. Bởi càng nhiều sao đồng nghĩa với việc nhập cảnh của bạn càng khó hơn đấy!

Bởi Đại sứ quán không nêu rõ cụ thể từng trường hợp làm visa Mỹ ra sao.

– Làm sao để được cấp visa chỉ có 1 sao?

Hồ sơ, lý lịch, nhân thân của bạn như thế nào không thể thay đổi được. Nếu bạn và người thân bạn từng liên quan đến кнủηg вố нαү các тнế ℓực ρнảη độηg, Đạι sứ qυáη đềυ có тнể ρнáт нιệη rα. Vậy nên, bạn đừng bao giờ có ý nghĩ sẽ làm giả giấy tờ.

Lời khuyên dành cho bạn khi làm visa Mỹ là cứ tự tin nộp hết các giấy tờ cá nhân Đại sứ quán yêu cầu.

Khi lý lịch không tốt thì công việc và tài chính phải cực kỳ tốt. Có tiền chưa hẳn đã đi được Mỹ, nhưng không có tiền thì thật sự rất khó để đến Mỹ.

Đại sứ quán cũng không nỡ đánh trượt visa của người có tiềm lực kinh tế tốt, góp phần phát triển thêm ngành Bài viết thuộc 7cbbc409ec990f19c78c75bd1e06f215 Tin nước Mỹdu lịch nước họ.

Tốt hơn hết bạn nên cố gắng xin thư mời nếu có người thân sống (cha mẹ, con cái, vợ/chồng) tại Mỹ.

Thư mời sẽ giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn. Đặc biệt nếu người thân của bạn có uy tín, có tiềm lực kinh tế.

Khi trả lời phỏng vấn bạn cũng cần phải tự tin. Dù hồ sơ bạn cực tốt nhưng thái độ hoặc vẻ bề ngoài bạn có gì đó không ổn thì khả năng bạn rớt 1 sao cũng rất cao.

II- 1 sao hay 3 sao thì ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh?

Bạn nên nhớ, có visa chưa hẳn 100% sẽ được nhập cảnh. Đại sứ quán cấp visa cho bạn nhưng có được nhập cảnh hay không là do viên chức nhập cảnh USCIS.

Thậm chí nếu nghi ngờ, nhập cảnh USCIS có quyền cancel visa và trục xuất bạn về nước ngay lập tức.

Trường hợp này Đại sứ quán cũng khó có thể can thiệp được. Visa 1 sao hay 3 sao đều đủ điều kiện để đến Mỹ.

Tuy nhiên, visa của bạn là 2 sao hay 3 sao thì khi nhập cảnh có thể bị làm khó hơn.

Viên chức nhập cảnh sẽ quan sát bạn kỹ hơn, yêu cầu bạn trả lời nhiều câu hỏi hơn.

Tóm lại, bạn có thể bị vặn vẹo, làm khó ở sân bay rất lâu đấy!

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến việc gia hạn visa của bạn. Thông thường khi gia hạn visa Mỹ bạn chỉ cần nộp lại hộ chiếu và ảnh, sau đó Đại sứ quán sẽ cấp lại visa cho bạn.

Tuy nhiên, nếu là visa 3 sao thì khả năng bạn sẽ phải phỏng vấn là rất cao. Trường hợp không thể gia hạn thì bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ làm lại visa như thường.

Visa Mỹ quyền lực nhất nên điều kiện cũng khắt khe nhất. Những ký hiệu này thật sự không quá quan trọng, nhưng bạn cũng nên lưu tâm.

Cảnh báo: Người Việt sống ở nước ngoài sẽ mất quốc tịch nếu không làm điều này

Cảnh báo: Người Việt sống ở nước ngoài sẽ mất quốc tịch nếu không làm điều này

Người Việt sống ở nước ngoài nếu không đăng ký giữ quốc tịch sẽ bị mất, song mới có 6.000 trong khoảng 4,5 triệu kiều bào đăng ký.